Trụ sở 2 của Amazon làm nóng thị trường bất động sản tại Mỹ

Quyết định xây 2 trụ sở của nhà bán lẻ khổng lồ Amazon đã gây tranh cãi và gặp nhiều phản ứng dữ dội do các ưu đãi được cung cấp bởi thành phố và tiểu bang.

Tuy nhiên, sau thông tin trên, bất động sản khu vực bờ sông Queens trở nên "nóng". Một làn sóng cư dân được cho là sẽ xuất hiện để có thể tranh thủ thời cơ trước động thái sắp tới của Amazon.

Bất động sản ở Queens đã bùng nổ trong suốt thập kỷ qua. Tuy nhiên, các công ty startup mới có xu hướng chuyển về Long Island City (LIC) cách đây vài năm. Tọa lạc ngay trên sông Đông từ Manhattan, LIC đã trở thành ngôi nhà cho người đến từ Brooklyn và Manhattan.

Biển hiệu neon lịch sử của Pepsi-Cola ở LIC, Queens, thành phố New York.

LIC cũng trở thành điểm nóng của những người trẻ tuổi - và điều đó giúp thúc đẩy giá nhà ở. "Sự phát triển mở rộng" của khu vực đã tăng giá cho thuê cao hơn mức trung bình của Queens, theo StreetEasy.

Shawn Avazeh, nhân viên môi giới công ty bất động sản Compass tại LIC, nghỉ tuần trăng mật trong khi Amazon phát thông báo liên quan trụ sở. Khi đó, Avazeh cho biết ông liên tục nhận các cuộc điện thoại từ khách hàng, những người đã có quyết định với những lựa chọn ông đưa ra từ tháng trước đó.

"Tôi bị bất ngờ. Cơ bản là hầu hết người mua trên thị trường năm nay chỉ cố gắng 'đạt một thỏa thuận' trái ngược với cố gắng thực sự 'thực hiện một thỏa thuận', có thể thấy trực tiếp điều này trong một vài danh sách của riêng tôi", Avazeh nói.

Vào đầu năm, những người mua này ban đầu còn do dự, khi thị trường nhà ở cho họ thêm nhiều lý do để thương lượng hơn, Avazeh cho biết ông đã gửi ba đề nghị thay mặt cho những khách hàng cũ, hai trong số họ được hỏi và một người có vẻ nhỉnh hơn, anh ta đang trong quá trình chuẩn bị trình bày với một vài vấn đề nữa có thể đến.

Một góc nhìn bên bờ sông tại LIC, quận Queens, New York, dọc theo sông Đông vào ngày 7/11.

Tuy nhiên, những cư dân hiện tại của khu phố không hào hứng về việc Amazon chuyển đến nơi này. Alexandria Ocasio-Cortez, nữ dân biểu của một quận giáp ranh với LIC, đã dẫn đầu cáo buộc phản đối Amazon chuyển vào khu vực này.

Trong khi người dân kêu gọi thành phố New York sử dụng trụ sở chính của Amazon cho các mục đích như trung tâm cộng đồng cho người dân địa phương, Amazon đã đồng ý quyên góp đất cho một trường học, không gian dành riêng cho các nghệ sĩ và một vườn ươm startup.

Bất kể ngày chuyển đến của Amazon đang cận kề, Avazeh vẫn tự tin vào khả năng phát triển của LIC.

Ông nói: "Tôi tin chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển dù không có tin tức về việc Jeff Bezos đưa Amazon đến đây. Tuy nhiên, thông tin đó thực sự giúp thu hút thêm sự chú ý đến nơi này, một nơi tuyệt vời mà tôi gọi là nhà".

Tin tức liên quan

Các nhà đầu tư quốc tế đang đánh giá thị trường BĐS Việt Nam như thế nào?

Sự phục hồi của BĐS kể từ năm 2015 đến nay cho thấy đôi lúc những nhịp điều chỉnh của thị trường, nhưng lại là một tín hiệu tích cực trong dài hạn. Những động thái gần đây của các nhà đầu tư nước ngoài, cho thấy BĐS Việt Nam vẫn rất tiềm năng đối với họ.

Hà Nội cơ bản không có công trình vi phạm bức xúc, nghiêm trọng

Báo cáo mới đây của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết tính từ đầu năm đến hết tháng 10, toàn thành phố có 891 công trình vi phạm trật tự xây dựng, cơ bản không để xảy ra các công trình vi phạm bức xúc, nghiêm trọng, vi phạm sâu.

Hà Nội rà soát lại hồ sơ mua nhà trong khu phố cổ bị ‘lưu’ suốt 5 năm

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội rà soát, phân loại và đề xuất thành phố chỉ đạo xử lý các hồ sơ còn sót lại về mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước trong khu phố cổ.

Thúc tiến độ đẩy nhanh thu hồi các dự án chậm triển khai

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong liên quan đến tình hình thực hiện cũng như hướng xử lý các dự án trên địa bàn TP.HCM.

Thong ke